Tuy nhiên với mong muốn mang đến một mô hình phù hợp hơn với nhịp sống đương đại và khoác lên mình xu hướng quốc tế hoá, Xuân đang từng bước chuyển mình và không ngừng sáng tạo dựa trên các công thức địa phương sẵn có. Bởi khi xuất hiện trong dòng chảy hiện đại, ẩm thực Huế vẫn đang mang nặng tính bình dân trong giá thành, kéo theo giá trị của các món ăn cũng bị kìm chân thay vì xứng đáng được cảm nhận một cách đúng đắn hơn về cả một dòng chảy lịch sử đằng sau nó. Rõ ràng ẩm thực Huế thực ra không khó tiếp cận, nhưng để tiếp cận đúng cách thì chính bản thân ẩm thực phải kể được câu chuyện cuộc đời mình cho thực khách – đó là lý do Xuân Buffet lựa chọn hình thức biểu diễn chế biến món ăn trực tiếp trên chảo phẳng để thực khách được tận mắt chứng kiến quá trình tạo ra món ăn ngay tại quầy. Đặc biệt, thực khách còn có cơ hội trò chuyện và lắng nghe các nghệ nhân tại Xuân chia sẻ về nguồn gốc ẩm thực với những câu chuyện không hề có trong sách vở, hứa hẹn mang đến cho thực khách những khoảnh khắc thưởng ngoạn trọn vẹn chứa đựng cả hơi thở của một thời vàng son.