Song hành với câu chuyện hội nhập và đổi mới, Xuân Buffet gửi gắm chút hồn xưa cũ dưới hình thức thể hiện mới lạ hơn, mang đến sự kết hợp hoàn hảo hoà quyện vào từng chi tiết. Có thể thấy, hệ thống di sản ẩm thực Huế được kết tinh bởi nhiều lớp phù sa văn hoá màu mỡ, bao gồm cả những điều dung dị thường ngày của ẩm thực dân gian và những điều tinh túy nhất của ẩm thực cung đình, tất cả đều được Xuân Buffet cố gắng phục dựng và nâng tầm.

Xuân gói ghém một phần quê hương trong những món ăn và dẫn dắt thực khách qua từng cung bậc thưởng thức khi lựa chọn trình bày lại hệ thống ẩm thực dưới thể thức là một nhà hàng buffet tự chọn linh động với hơn 100 món ăn Huế nổi tiếng như gà nướng ngự uyển, chè long nhãn, bánh lọc Thuận An, cơm âm phủ… Cùng Xuân theo dấu sử sách trong suốt hơn một thế kỷ, ẩm thực cung đình được hình thành với nhiều quy tắc, luật lệ và nghi thức rất nghiêm ngặt nhằm phục vụ triều đình nhà Nguyễn trong ngự thiện (bữa cơm thường nhật) hay các bữa tiệc hoàng gia và các nghi lễ cúng gia tiên.

Ẩm thực cung đình Huế là dấu ấn văn hoá rõ nét nhất của vùng đất cố đô, với các món ăn được sáng tạo và cân đo đong đếm vô cùng tinh xảo, nhằm tạo nên sự cân bằng hài hòa giữa hương vị nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon của nguyên liệu và đảm bảo duy trì tính thẩm mỹ. Đó cũng chính là những giá trị được Xuân Buffet gìn giữ trọn vẹn, để các món ăn đến với thực khách không chỉ vừa miệng thơm ngon mà còn đảm bảo yếu tố dinh dưỡng, màu sắc, ngũ hành, âm dương…

Bên cạnh ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian cũng góp phần thể hiện sâu sắc cốt cách của con người xứ Huế hoà với đất trời sông Hương núi Ngự. Khi ẩm thực dân gian được tái hiện tại Xuân, tinh thần dân dã nhưng không kém phần cầu kỳ sang trọng của các món ăn vẫn được khắc họa rõ nét và kết nối sâu sắc với những chi tiết về nguồn gốc để đem đến những trải nghiệm đầy thú vị cho thực khách lúc ghé thăm. Dường như, sự phản chiếu của ẩm thực cung đình lên ẩm thực dân gian đã tạo nên một phong cách thưởng ngoạn mang đậm chất Huế, mỗi bữa ăn đều được trình bày với nhiều món ngon và sắp xếp công phu đẹp mắt, cốt để bữa ăn không chỉ no bụng mà còn cảm nhận được qua đầy đủ ngũ quan. Đặc biệt, khẩu phần ăn theo lối Huế xưa nay vốn nhỏ gọn thân thương từng chút một, đó cũng chính là lý do Xuân lựa chọn mô hình nhà hàng buffet tự chọn để du khách có thể thưởng thức đa dạng món ngon trong chuỗi hệ thống ẩm thực cố đô theo khẩu phần ăn tùy vào sở thích và mong muốn trải nghiệm riêng của mỗi người. Để rồi khi rời xa mảnh đất bình yên này, sự quyến luyến thòm thèm và nhớ thương mãi cái hương vị rất Huế sẽ còn đọng mãi trong tâm trí của thực khách nhờ vào dấu ấn chứa đựng tính cá nhân hoá rõ nét mà Xuân Buffet dành tặng.