Xuôi theo dòng chảy văn hoá đến với xứ Huế mộng mơ, vùng đất di sản sở hữu hơn 1.300 món ăn độc đáo, xứng tầm đỉnh cao của ẩm thực Việt Nam. Gắn liền với lịch sử và nếp sống, ẩm thực Huế có một chiều sâu riêng biệt với phần hồn cốt được đúc kết từ nhiều luồng văn hoá bản địa, nhưng vẫn luôn ý thức giữ riêng cho mình một nét đẹp nền nã, tinh tế đậm chất cố đô. Sự gắn kết giản dị trong cuộc sống hàng ngày của người dân xứ Huế bên dòng Hương Giang trữ tình đã tạo nên nguồn cảm hứng nghệ thuật với nhiều sắc thái, để từ đó các thế hệ cha ông đã cùng nhau đúc kết và sáng tạo nên một nền ẩm thực vang danh mang giá trị vượt thời gian.

Xuân Buffet là dấu chấm phá đầu tiên trong chuỗi dự án “Xuân – Hạ – Thu – Đông” được thực hiện bởi những người con Cố đô tràn đầy niềm đam mê với ẩm thực xứ Huế nói riêng cũng như ẩm thực Việt nói chung. Xuân Buffet là nơi để người Huế tự hào về ẩm thực Huế bằng sự tha thiết và trân quý vô cùng.
Sau một chặng đường ngược dòng thời gian tìm về gốc rễ của ẩm thực, Xuân Buffet đặc biệt chú trọng đến những câu chuyện đằng sau từng món ăn được lưu truyền trong dân gian – đó là chất liệu quý báu để Xuân có thể níu giữ sự sống của ẩm thực và truyền tải sự tài hoa của các nghệ nhân Huế đến với thực khách địa phương và bạn bè quốc tế. Để khi các thế hệ cảm nhận và thấu hiểu được sứ mệnh của Xuân, cũng là lúc “cuộc đời của từng món ăn” bắt đầu có ý nghĩa trong dòng chảy đương đại, bởi bất cứ lúc nào những giá trị văn hóa truyền thống cũng có thể phai nhòa theo thời gian nếu chúng ta không biết trân trọng và tiếp nối đúng cách.

độc đáo

ẩm thực
trên sông

Xuân tồn tại biệt lệ giữa dòng sông Hương,
nơi quý khách phóng tầm nhìn đến toàn cảnh
sông Hương thơ mộng.

Khám phá thêm

Sở hữu vị trí hữu tình bên cạnh Cồn Hến – phía xa xa là cầu Tràng Tiền sáu vài mười hai nhịp, Xuân Buffet tự hào là một trong những thương hiệu đầu tiên tại Huế sở hữu riêng cho mình một bán đảo biệt lập thơ mộng. Không quá đặt nặng yếu tố lịch sử với hệ thống hoa văn chạm trổ cầu kỳ, không gian thiết kế của Xuân là sự pha trộn, kết hợp hoàn hảo giá trị mỹ thuật đương thời với vẻ đẹp tuyệt mỹ của kiến trúc thời Nguyễn.

Trong từng khung giờ, khung cảnh bên ngoài sẽ thay đổi theo sự vận hành của mặt trời và mặt trăng – là những sợi nắng trong veo buổi ban mai hay sắc hồng thơ mộng phản chiếu dưới mặt nước bồng bềnh lúc hoàng hôn buông xuống, tất cả như một bức tranh nên thơ mà xứ Huế ban tặng riêng cho Xuân.
Tại Xuân, thực khách còn có thể vừa thưởng thức món ngon, vừa trò chuyện tâm tình và trực tiếp thưởng ngoạn dòng chảy êm ả của dòng Hương Giang với tầm nhìn được đánh giá hoàn hảo tuyệt đối.