Ẩm thực Huế dường như là đáp án đủ đầy nhất cho quá trình thưởng thức món ăn như thế nào cho “đúng điệu” nhờ vào sự tài hoa của các nghệ nhân cung đình và nghệ nhân dân gian đã cùng nhau thổi hồn nghệ thuật vào nền ẩm thực Huế qua từng công đoạn. Lưu luyến với văn hoá truyền thống cũ, Xuân Buffet cũng đã tinh tế tiếp nhận các kỹ thuật chế biến và trình bày món ăn theo lối Huế xưa. Tuy nhiên với mong muốn mang đến một mô hình phù hợp hơn với nhịp sống đương đại và khoác lên mình xu hướng quốc tế hoá, Xuân đang từng bước chuyển mình và không ngừng sáng tạo dựa trên các công thức địa phương sẵn có.

Khéo léo tận dụng các chất liệu dân gian nguyên bản trong kho tàng ẩm thực Huế cùng nguồn cảm hứng của thời đại mới, thực đơn tại Xuân Buffet tái hiện tròn trịa những hương vị thân quen xưa nhưng được nâng tầm hơn về chất lượng và chú trọng hơn về trải nghiệm. Xuân mang đến những chuẩn mực khắt khe hơn trong nấu nướng, đòi hỏi các nghệ nhân đầu bếp phải tâm huyết đào sâu tìm hiểu về cội nguồn gắn liền với các địa danh địa phương – nơi cung cấp nguồn nguyên liệu đúng chuẩn vị Huế để cho ra đời những món ăn cao cấp hơn và giảm bớt yếu tố sơ sài, bình dân thường bắt gặp tại các quán ăn vỉa hè.
Điểm nhấn nổi bật của thực đơn Xuân còn phải nhắc đến là hệ thống bánh và chè Huế được thực hiện công phu và tỉ mỉ đến từng công đoạn. Nếu như mỗi loại bánh lại sở hữu một công thức riêng độc đáo, vừa dân dã nhưng lại rất cầu kỳ – thì các món chè lại là một thức quà ngọt ngào được mọi lứa tuổi yêu thích và còn là món tráng miệng không thể thiếu của vua chúa ngày xưa. Hệ thống các món ăn đặc sản cố đô như bánh đậu xanh trái cây xuất phát từ ẩm thực cung đình, kẹo cau ngọt lành chứa đựng cả tuổi thơ hay món cơm âm phủ được vua Bảo Đại hết lời khen ngợi… cũng được lựa chọn phục vụ thực khách dưới một góc nhìn mới cùng các công thức cầu kỳ và mỹ tính hơn.